Categories
Franchise

10 แฟรนไชส์น่าลงทุนในปี 2020

เริ่มลงทุนทำธุรกิจควรทำอะไรดี?

ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นการซื้อลิขสิทธิ์หรือภูมิปัญญาของคนอื่นแล้วมาดำเนินการตามแบบของตนเอง โดยมีข้อตกลงต่าง ๆ ระบุเกี่ยวกับธุรกิจเอาไว้อย่างชัดเจน ปัจจุบันเราจะเห็นธุรกิจแฟนไชส์กระจายอยู่ทั่ว ๆ ไป โดยสังเกตได้ว่าร้านจะใช้ชื่อเดียวกัน และมีรูปแบบการจัดร้านคล้ายคลึงกัน และจากการสำรวจของเว็บไซต์ thaismescenter ได้สำรวจธุรกิจแฟรนไชส์ที่น่าสนใจในช่วงปี 2563 เราจึงยกตัวอย่างร้านที่น่าสนใจมาให้อ่านกัน

ธุรกิจแฟรนไชส์
ธุรกิจแฟรนไชส์

 1

ตี๋น้อย ขนมจีบ ซาลาเปาและติ่มซำ

งบลงทุน: 17,990 – 99,900 บาท

ร้านค้าแบบรถเข็นที่จำหน่ายสินค้าประเภทซาลาเปา ขนมจีบและติ่มซำ นอกจากนั้นยังมีน้ำดื่มสมุนไพรจำหน่ายด้วย เป็นเมนูง่าย  ๆ สำหรับทานเล่น หรือซื้อเป็นอาหารจัดเลี้ยงการประชุม เข้าถึงคนซื้อได้หลากหลายกลุ่ม

2

ป๊อกอาย ลูกชิ้นปลาระเบิด

งบลงทุน: 1,590 – 22,990 บาท

ร้านลูกชิ้นทอดเป็นธุรกิจที่พบเห็นได้ทั่วไป และแทบทุกร้านก็ขายดีมาก เพราะลูกชิ้นเป็นอาหารที่ทานง่าย ยิ่งถ้ามีน้ำจิ้มรสเด็ดยิ่งช่วยดึงดูดลูกค้า และป๊อกอายก็มีครบทั้งรถเข็น ลูกชิ้น และน้ำจิ้ม

3

กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (เห็ดหอม)

งบลงทุน: เริ่มต้น 32,000 บาท

กุ้งอบวุ้นเส้นเป็นเมนูที่ทำไม่ยาก เคล็ดลับอยู่ที่น้ำซุปและการปรุงรสให้เข้าเส้น รสชาติกลมกล่อม ซึ่งกุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐีก็มีอุปกรณ์เตรียมมาให้พร้อมสรรพ

4

เตี๋ยวเรือต่อชาม

งบลงทุน: 199,000 บาท

ก๋วยเตี๋ยวเป็นอีกเมนูที่ได้รับความนิยมมากในประเทศไทย และก๋วยเตี๋ยวเรือก็มีทีเด็ดที่ความเข้มข้นของน้ำซุป ร้านก๋วยเตี๋ยวหลายร้านขายดิบขายดีเพราะคนนิยมรับประทาน

5

โชกุน สเต็ก

งบลงทุน: เริ่มต้น 11,900 บาท

เสต็กเป็นอาหารของชาวตะวันตกที่มีอิทธิพลในประเทศไทยพอสมควร ในภัตตาหารหรูราคาของเสต็กอาจจะพุ่งสูงไปหลายร้อยบาท แต่สำหรับแฟรนไชส์จะเน้นการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าหลายระดับ เสต็กจึงยังคงขายได้

6

ธุรกิจห้าดาว

งบลงทุน: เริ่มต้น 40,000 บาท

แฟรนไชส์ธุรกิจห้าดาวมีให้เลือกหลากหลาย หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับไก่ย่างห้าดาว ซึ่งจริง ๆ แล้วธุรกิจห้าดาวมีมากกว่านั้น สามารถเลือกเปิดแฟรนไชส์ได้ตามความชอบใจของตนเอง

7

เชสเตอร์

งบลงทุน: 700,000 บาท

ร้านอาหารฟาสต์ฟู้ดส์ที่หลายคนคุ้นชื่อกันดีอย่างเชสเตอร์ก็มาในรูปแบบแฟรนไชส์ ด้วยความนิยมและชื่อเสียงของร้าน ทำให้เชสเตอร์เป็นอีกแฟรนไชส์ที่น่าสนใจไม่น้อย

8

Taroto

งบลงทุน: 450,000 บาท

ร้านขนมหวานชื่อดังจากไต้หวัน มีเมนูของหวานและเครื่องดื่มยอดนิยมหลายชนิด แล้วยิ่งในยุคที่คนชื่นชอบชาไข่มุกและชาไต้หวัน ทำให้ร้านขนมหวานโทโรโตะดึงดูดผู้ซื้อได้จำนวนหนึ่ง

9

กาแฟมวลชน

งบลงทุน: 470,000 – 845,000 บาท

ร้านกาแฟแบบชงที่เปิดง่ายและขายง่าย สามารถใส่เมนูได้หลากหลาย เหมาะกับอากาศเมืองไทยที่ร้อนจัดเกือบทั้งปี เครื่องดื่มชงสดจึงตอบโจทย์การดื่มของคนไทยที่สุด

10

เบเกอรี่เลิฟเวอร์

งบลงทุน: 3,000 – 9,000 บาท

ธุรกิจที่ขายง่าย มีเบเกอรี่ส่งตรงทุกวัน ผู้รับทำหน้าที่เป็นตัวแทนจำหน่าย หรือสั่งออร์เดอร์เพื่อรับเบเกอรี่จากเบเกอรี่เลิฟเวอร์ หรืออาจจะเปิดร้านเบเกอรี่ของตนเองภายใต้การแนะนำของทีมงานและอุปกรณ์ทำขนมที่ทันสมัย

ธุรกิจแฟรนไชส์เป็นธุรกิจที่ได้รับความนิมในปัจจุบัน เพียงมีเงินทุนสักก้อนก็สามารถมีธุรกิจของตนเองได้ โดยความเสี่ยงจะต่ำกว่าการเริ่มต้นทำธุรกิจของตนเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *