Categories
Franchise

7 แฟรนไชส์ เริ่มต้นลงทุนไม่ถึงหมื่น

เงินทุนน้อยแต่อยากเปิดแฟรนไชส์ทำได้ไหม?

การเปิดแฟรนไชส์เป็นการลงทุนในรูปแบบหนึ่ง เพราะฉะนั้นจึงต้องมีเงินทุนหรือเงินก้อนเตรียมเอาไว้สำหรับเปิดแฟรนไชส์ และคนทุนน้อยก็อาจจะคิดว่าไม่มีหวัง แต่ธุรกิจแฟรนไชส์บางร้านก็สามารถเปิดได้แม้มีเงินทุนไม่ถึงหมื่น จากข้อมูลของเว็บไซต์ Smart SME ทำให้เราเห็นราคาเริ่มต้นของแฟรนไชส์หลายตัว จึงมาบอกต่อแฟรนไชส์ทุนน้อยก็เปิดได้

ธุรกิจแฟรนไชส์
ธุรกิจแฟรนไชส์

1

ไจแอ้น ลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง

ราคาเริ่มต้น 7,990 บาท

ลูกชิ้นปลาทอดเป็นเมนูทานเล่นที่ได้รับความนิยมจากหลายคน ยิ่งมาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ดยิ่งแซ่บยกกำลังสอง เป็นเมนูที่ขายง่าย อุปกรณ์น้อย และลูกค้าเยอะ

2

ลูกชิ้นทิพย์

ราคาเริ่มต้น 2,990 บาท

ลูกชิ้นทพย์เป็นลูกชิ้นหมูล้วนแบบปิ้ง รสชาติอร่อย ไม่ผสมแป้ง เป็นร้านแฟรนไชส์ที่เห็นได้ทั้งบนห้างและตามสตรีทฟู้ดต่าง ๆ เป็นเมนูทานเล่นสำหรับคนไม่ชอบของทอดของมัน มาพร้อมน้ำตจิ้มรสเข้มข้น

3

โซดา 168

ราคาเริ่มต้น 4,900 บาท

เครื่องดื่มก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะอากาศบ้านเราที่ค่อนข้างร้อน เครื่องดื่มเย็น ๆ จึงเป็นสินค้ายอดนิยม แล้วยิ่งถ้ามีสูตรการชงเฉพาะที่ช่วยเพิ่มรสชาติและขายในราคาถูกยิ่งน่าสนใจ

4

“บ้ายอ” ไม่บ้ายอ

ราคาเริ่มต้น 8,888 บาท

เมนูทานเล่นหรือทานกับข้าวก็ได้ จะนำไปเป็นส่วนประกอบในอาหารก็ดีอย่างหมูยอถือเป็นอาหารที่ขายง่าย รสชาติอร่อย มีความเผ็ดพริกไทยดำ เข้มข้นกับเนื้อหมูเต็มคำ

5

เฮียนพ หมูนุ่ม

ราคาเริ่มต้น 4,900 บาท

หมูปิ้งรสเด็ด อาหารง่าย ๆ ที่สามารถรับประทานได้เลย โดย้ฉพาะช่วงเช้าที่กำลังเร่งรีบ สามารถเปิดขายได้ทั้งวัน มีผู้ซื้อได้ตลอด ขายคู่ข้างเหนียวร้อน ๆ ยิ่งฟิน

6

หอยครก ฅนวัง

ราคาเริ่มต้น 6,900 บาท

เมนูหอยครกเป็นเมนูที่มีความแปลกใหม่ ดัดแปลงขนมครกให้มาอยู่ในรูปแบบของคาว คล้าย ๆ หอยทอด แต่ใช้พิมพ์ขนมครก รับประทานง่ายและแปลกใหม่ เหมาะกับการขายแบบสตรีทฟู้ด

7

ปะป๊า เบเกอรี่

ราคาเริ่มต้น 5,990 บาท

เบเกอรี่เป็นขนมปังอบที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน มีขนมหลายประเภทให้เลือก ทำให้ผู้บริโภคมีทางเลือก แล้วยิ่งถ้าสามารถครีเอทขนมเบเกอรี่ให้อยู่ในรูปแบบใหม่ ๆ ได้ ยิ่งเพิ่มความน่าสนใจให้กับร้านได้มากยิ่งขึ้น

การเริ่มต้นธุรกิจมีอะไรให้ต้องเรียนรู้มากมาย ควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนการลงทุน และควรมีการบริหารจัดการเงินอย่างเป็นระบบเผื่อฉุกเฉิน เพราะการทำธุรกิจหากไม่มีเงินสำรองเลยอาจจะแย่ได้ ความพร้อมและความไม่ประมาทจึงเป็นสิ่งที่ควรยึดมั่น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *