Categories
Franchise

ทำไมแฟรนไชส์ 5 ดาวถึงดัง? ลงทุนแล้วคุ้มไหม?

เริ่มต้นแฟรนไชส์เจ้าดังคุ้มกว่าหรือเปล่า?

ปัญหาเศรษฐกิจในปัจจุบันทำให้หลายคนมองหารายได้ทางใหม่ และเริ่มที่อยากจะเป็นเจ้าของธุรกิจของตัวเอง ซึ่งการที่จะเริ่มทำธุรกิจด้วยตัวเอง หากไม่มีประสบการณ์ ทีมงาน หรือการวางแผนที่ดี ก็อาจจะทำให้ขาดทุนได้ เพราะการเริ่มต้นกิจการไม่เพียงเกิดจากความสนใจจะเป็นเจ้าของธุรกิจเท่านั้น ทำให้การลงทุนแฟรนไชส์ก็เป็นความคิดที่น่าสนใจ เพราะธุรกิจแฟรนไชส์เป็นการต่อยอดธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาในระดับนึงแล้ว ซึ่งเหมาะสำหรับบุคคลที่ประสบการณ์น้อย อยากมีโอกาสเป็นเจ้าของธุรกิจ  ทั้งยังไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกหรือต้องไปทำการตลาดใหม่ ซึ่งการลงทุนกับธุรกิจที่ประสบความสำเร็จแล้วจะทำให้ลดความเสี่ยงที่จะขาดทุนได้ดีทีเดียว

ธุรกิจห้าดาว
ธุรกิจห้าดาว

แฟรนไชส์ห้าดาวดีไหม?

ธุรกิจแฟรนไชส์ 5 ดาวเป็นร้านค้าที่หลายคนคุ้นเคย และขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพและความอร่อย มีสาขาในประเทศไทยกว่า 6,000 สาขา เพราะว่าเป็นแฟรนไชส์ที่ลงทุนง่าย และคืนทุนไวเพราะแบรนด์มีชื่อเสียงมาก่อนอยู่แล้ว รวมถึงการจัดฝึกอบรม สนับสนุนด้านวัตถุดิบและอุปกรณ์ สำหรับผู้ที่สนใจลงทุน นอกจากนั้นยังให้ความสำคัญกับรูปแบบแพ็คเกจจิ้ง รูปแบบร้านที่ทำให้เป็นมาตรฐานเดียวกัน รวมถึงมีการโฆษณาในสื่อต่าง ๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สำหรับผู้ขายเองก็ไม่ต้องเสียเวลาในการสร้างแบรนด์ใหม่หรือต้องลองผิดลองถูก เพราะธุรกิจแฟรนไชส์มักเป็นที่รู้จักในระดับนึง จึงทำให้ลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าได้มากกว่าแบรนด์ที่ลูกค้าไม่รู้จัก และหากกังวลเรื่องเงินทุน ทางห้าดาวมีการร่วมมือกับสถาบันการเงินในการปล่อยกู้ธุรกิจแฟรนไชส์ หรือเวลาติดต่อขอสินเชื่อ โอกาสในการได้รับการอนุมัติจะสูงกว่าธุรกิจส่วนตัวที่สร้างเอง อีกข้อดีนึงของธุจกิจแฟรนไชส์ก็คือมาตรฐานในด้านต่าง ๆ ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อสามารถมั่นใจได้ว่าสินค้าจากทางห้าดาวมีมาตรฐานการผลิต และความสะอาดได้แน่นอน ไม่ต้องกังวล

แฟรนไชส์ห้าดาวเหมาะกับใคร

ก่อนเริ่มต้นธุรกิจหรือลงทุนก็จำเป็นต้องสำรวจความต้องการและความเหมาะสมของธุรกิจก่อน โดยธุรกิจห้าดาวจะเหมาะกับบุคคลเหล่านี้

  • เหมาะกับคนที่มีเงินทุน
  • อยากจะลองทำธุรกิจ อยากเป็นนายตัวเอง โดยที่สามารถปฏิบัติตามเงื่อนไขที่บริษัทกำหนดได้
  • มีใจรักด้านการบริการ
  • ไม่มีประสบการณ์ทางด้านร้านอาหารหรือการทำอาหารมาก่อนก็สามารถเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ได้
  • มีพื้นที่ขายที่เหมาะสม

การลงทุนทำธุรกิจไม่ว่าจะเป็นธุรกิจด้านใดก็ตาม จำเป็นต้องยอมรับปัจจัยเสี่ยงในด้านต่าง ๆ ซึ่งธุรกิจแฟรนไชส์ก็เป็นแค่หนึ่งในตัวเลือกที่ช่วยลดความเสี่ยงในการขาดทุน เพราะเป็นการต่อยอดจากธุรกิจที่ประสบความสำเร็จมาแล้ว และมีความพร้อมในด้านต่าง ๆ ทั้งในเรื่องการจัดการ การตลาด บัญชี ฯลฯ ซึ่งคนที่ไม่มีประสบการณ์ได้มีโอกาสได้เป็นเจ้าของธุรกิจ โดยที่ไม่ต้องแบกรับปัญหาในด้านวัตถุดิบ โฆษณา แพ็คเกจจิ้ง มาตรฐาน ความสะอาด รสชาติ เพราะห้าดาวจัดการให้ทั้งหมด ไม่ต้องกลัวว่าจะขายได้ยาก

ภาพและข้อมูลจากเว็บไซต์ห้าดาว 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *