Categories
Franchise

เปิดข้อมูล Skyzone Trampoline Park แฟรนไชส์ที่แพงที่สุดในโลก!

สวนสนุกในร่มที่มีมูลค่ามหาศาล

แฟรนไชส์เป็นคำที่หลายคนคุ้นหูกันดี โดยมากมักจะคุ้นเคยกับแฟรนไชส์ของกิน เพราะประเทศไทยขึ้นชื่อเรื่องความอุดมสมบูรณ์ มีการรับวัฒนธรรมอาหารและการกินจากประเทศอื่น ๆ เข้ามาอย่างเสรี ทำให้แฟรนไชส์ก็มักจะดัดแปลงจากอาหารเหล่านั้น แต่แท้จริงแล้วแฟรนไชส์ยังมีอีกหลายประเภทมาก วันนี้เราจะมาดูแฟรนไชส์สวยสนุกในร่มที่มูลค่าการเปิดแพงที่สุดในโลกอย่าง Skyzone Trampoline Park

Skyzone จะมีลานกระโดดที่ปูด้วยแทมโพลีน
Skyzone จะมีลานกระโดดที่ปูด้วยแทมโพลีน

ประวัติของ Skyzone Trampoline Park

Skyzone Trampoline Park เดิมชื่อ Skymania Fun Center ก่อนจะเปลี่ยนชื่อในภายหลัง ก่อตั้งขึ้นโดย Jeff Platt ที่ลาสเวกัส ในปี 20004 และได้รับการตอบรับที่ดีมาก เขาดำเนินกิจการมาเรื่อย ๆ จนนำธุรกิจสกายโซนเข้าสู่แฟรนไชส์ในปี 2009 ปัจจุบัน Skyzone Trampoline Park มีสาขากระจายอยู่ทั้งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา แม็กซิโก และออสเตรเลีย มูลค่าในการซื้อแฟรนไชส์อยู่ที่ $1,000,000 – $2,000,000 เลยทีเดียว

รายละเอียดการสมัครแฟรนไชส์ SkyZone Trampoline Park

การดำเนินกิจการของ Skyzone Trampoline Park จำเป็นต้องมีพื้นที่และพนักงานที่เพียงพอต่อความต้องการของธุรกิจ มีข้อกำหนดที่ควรรู้จากเว็บไซต์ Franchising ดังนี้

  • สัญญาแฟรนไชส์ 10 ปี
  • มีการสนับสนุนทั้ง Marketing และ Ongoing
  • จัดเทรนด์ทั้งการใช้ห้องกิจกรรมและพนักงานมากกว่า 30 ชั่วโมง
  • ต้องมีสถานที่ที่มีลักษณะตามกำหนด และมีพนักงานไม่น้อยกว่า 40 คน

รายละเอียดยังคงมีเพิ่มเติมในส่วนของการเปิดแฟรนไชส์ของสกายโซน ซึ่งปัจจุบันยังไม่มีในไทย สามารถเก็บไว้เป็นข้อมูลแฟรนไชส์ตัวนี้เป็นข้อควรรู้เกี่ยวกับแฟรนไชส์ที่มีมูลค่าสูงได้

จุดเด่นของ Skyzone Trampoline Park

เนื่องจาก Skyzone เป็นเหมือนสวนสนุกในร่ม แต่ไม่ได้มีเครื่องเล่นแบบที่เราคุ้นเคยกันในสวนสนุก Skyzone จะเน้นไปที่ลานกว้างเพื่อทำกิจกรรม เช่น ดอดจ์บอล, ฟิตเนส และการออกกำลังกายอื่น ๆ แต่สิ่งที่เป็นจุดเด่นก็คือลานกระโดด หรือ Open Jump โซนนี้จะมีแทมโพลีนตั้งปูเอาไว้เป็นห้องกว้าง ผู้ที่ใช้บริการสามารถเข้ามากระโดดได้ ซึ่งช่วยเพิ่มการเผาผลาญ ผ่อนคลายความเครียด และสร้างความสนุกสนานได้เป็นอย่างดี โซน Open Jump เป็นจุดขายของสกายโซน การเปิดแฟรนไซส์กับสกายโซนก็เพราะต้องการลานกระโดดนี่แหละ

นอกจากลานกระโดดแล้ว สกายโซนยังมีนโยบายสำหรับความบันเทิงอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นปาร์ตี้ การจัดห้องประชุม การจัดกิจกรรมสันทนาการเด็ก เรียกได้ว่าเป็นศูนย์รวมความบันเทิงที่ครบครัน มูลค่าการซื้อจึงสูงมากนั่นเอง

การหาจุดเด่นให้กับธุรกิจตัวเองได้จะเป็นอีกโอกาสในการสร้างแฟรนไชส์ได้ เพราะเมื่อรู้จักธุรกิจตัวเองดีพอ รู้จักจุดเด่น และเข้าใจระบบการทำงานก็จะวางแผนการสร้างเป็นแฟรนไชส์ที่คนอื่นสามารถมาซื้อและดำเนินกิจการภายใต้ระบบเดียวกันได้อย่างง่ายดาย และบทความนี้ก็ทำให้เห็นว่าแฟรนไชส์ไม่ได้มีแค่ของกินเท่านั้น

ข้อมูลเกี่ยวกับมูลค่าแฟรนไชส์จากจาก Ask Franchise

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *