Categories
Franchise

รวมแฟรนไชส์ของกินแบบรถเข็นน่าลงทุนปี 2021

เริ่มต้นแฟรนไชส์ด้วยธุรกิจอะไรดี?

ช่วงนี้อาหารการกินกำลังมาแรง เลื่อนโซเชียลช่องทางไหนก็เจอแต่คนฝากร้านขายของกิน ทั้งแบบสำเร็จรูปและแบบกึ่งสำเร็จรูป แล้วถ้าอยากจะเริ่มต้นขายอาหาร แต่ไม่มีสกิลด้านการทำอาหารมากพอที่จะสร้างแบรนด์ของตัวเอง การเริ่มต้นด้วยการซื้อแฟรนไชส์จึงเป็นไปได้มากกว่า และแฟรนไชส์ก็มีอาหารหลายประเภท แต่เราจะพูดถึงอาหารแบบรถเข็น ซึ่งใช้พื้นที่น้อย สามารถขายได้ตามตลาดนัดหรือหน้าบ้านถ้ามีพื้นที่และอยู่ในเขตชุมชน และนี่คือแฟรนไชส์รถเข็นที่น่าสนใจในช่วงต้นปี 2021

1

ถั่วแผ่นนคร
ถั่วแผ่นนคร

ถั่วแผ่นนคร

ขนมขึ้นชื่อของชาวนครอย่างถั่วแผ่นที่มีวิธีการทำไม่ซับซ้อน แต่ก็ต้องใช้เวลาพอสมควรในการเตรียมวัตถุดิบ การซื้อแฟรนไชส์จึงง่ายกว่า โดยถั่วแผ่นจะเป็นเมนูที่ทำมาจากแป้งและข้างในเป็นถั่วลายเสือทอดกรอบ กินรวมกันแล้วอร่อยกรอบเข้ากันได้ดี ขายได้ง่าย คนกินติดใจเยอะ

2

กล้วยทอดติดดาว
กล้วยทอดติดดาว

กล้วยทอดติดดาว

อาหารทานเล่นที่รู้จักกันดีอย่างกล้วยทอดก็มีขายแบบแฟรนไชส์ โดยกล้วยทอดติดดาวนี้จะเป็นเมนูกล้วยทอดที่ทำแป้งให้กรอบนาน ทอดไว้แล้วไม่เหม็นหืน หรือชืด ทำขายง่าย คนซื้อก็รู้จักดีอยู่แล้ว ถ้ามีทำเลดี ๆ ก็ขายได้กับเมนูกล้วยทอด เพราะเมนูทอดเป็นอะไรที่กินแล้วเพลิน

3

ฟันนี่ฟรายส์
ฟันนี่ฟรายส์

ฟันนี่ฟรายส์

ก็ยังคงอยู่กับเมนูของทอด สำหรับฟันนี่ฟรายส์จะเป็นมันฝรั่งทอดแบบแท่ง หรือที่เรียกกันว่าเฟรนฟรายส์ ซึ่งมีความพิเศษที่ท็อปปิ้ง เพราะฟันนี่ฟรายส์มีท็อปปิ้งให้เลือกหลายอย่าง เพื่อกินคู่กับมันฝรั่งทอด กินได้เพลิน ๆ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ท็อปปิ้งยอดฮิตอย่างชีสถือว่าดึงดูดลูกค้าได้เสมอ

4

ธุรกิจ 5 ดาว
ธุรกิจ 5 ดาว

ธุรกิจห้าดาว

แฟรนไชส์ที่คุ้นหน้าคุ้นตากันดีกับธุรกิจ 5 ดาวที่เขามีทั้งไก่ย่างและไก่ทอด สามารถเลือกซื้อไปทำได้ตามความชอบ มีรถเข็นให้เรียบร้อย พร้อมเมนูและราคาต่าง ๆ เชื่อว่าหลายคนเคยกินต้องติดใจกับรสชาติไก่ 5 ดาวมาก่อน การเริ่มต้นด้วยธุรกิจ 5 ดาวจึงมีโอกาสทำกำไรสูง

5

ซูโม่ ลูกชิ้นปลา 1 บาท
ซูโม่ ลูกชิ้นปลา 1 บาท

ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด 1 บาท

เมนูกินง่ายอย่างลูกชิ้นปลาทอดที่มาพร้อมน้ำจิ้มรสเด็ด แค่เดินผ่านก็น้ำลายไหลจนต้องแวะนี้เป็นเมนูในดวงใจใครหลายคน ซึ่งซูโม่นอกจากจะดึงดูดด้วยเมนูลูกชิ้นปลาทอดแล้ว ราคาก็ถือว่าดึงดูดใจไม่แพ้กัน ซื้อแฟรนไชส์ไปเปิดขายคนก็สนใจ เพราะราคาถูก และกินง่าย

นี่เป็นเพียงตัวอย่างแฟรนไชส์น่าลองในปี 2021 ซึ่งจุดเด่นของร้านพวกนี้คือใช้พื้นที่ในการขายน้อย ไม่ต้องเช่าร้านหรือมีพื้นที่ร้านอาหารก็สามารถขายได้ มีอุปกรณ์ให้ครบครัน เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเริ่มต้นแฟรนไชส์ด้วยตัวเอง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก Thai SMEs Center

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *